Trong các công đoạn xây dựng nhà, bên cạnh xây dựng phần thô thì hoàn thiện xây nhà cũng vô cùng quan trọng. Công đoạn này giữ vai trò quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống tiện ích cho gia chủ. Đồng thời, nó quyết định đa phần tính thẩm mỹ của cả căn nhà. Xây nhà hoàn thiện cần lưu ý những gì? Đây là điều rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin để có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho công đơn cuối cùng. Trong bài viết dưới đây, Haven Homes sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt

Tầm quan trọng của xây nhà hoàn thiện.

Xây nhà hoàn thiện là công đoạn cuối cùng của quá trình xây dựng để tạo nên một không không gian sống tiện ích, hoàn hảo.

Bên cạnh việc xây dựng phần thô thì xây dựng nhà ở còn rất nhiều các công đoạn khác cần được thực hiện. Trong đó, xây nhà hoàn thiện được đánh giá là đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến phần lớn tính thẩm mỹ của căn nhà.

Tầm quan trọng của xây nhà hoàn thiện.

Xây nhà hoàn thiện bao gồm các công đoạn như: trát tường, láng nền, ốp lát gạch sàn, gạch tường (nếu có), sơn bả, lắp đặt hệ thống điện, nước, hệ thống đèn trang trí, tay vịn cầu thang, lắp đặt hệ thống cửa,...

Giai đoạn hoàn thiện này là giai đoạn rất dễ phát sinh chi phí. Thế nên, gia chủ cần có những tính toán hợp lí, dự trù kinh phí thật cụ thể và chính xác cho từng hạng mục trong xây nhà hoàn thiện.

Những giải pháp xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Ở hạng mục xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt, chủ đầu tư có hai sự lựa chọn như sau:

Thuê các nhóm thi công riêng lẻ cho từng phần.

Thông thường, quá trình xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Vì vậy, một số gia đình thương lựa chọn phương pháp thuê nhiều đội thợ riêng lẻ. Ví dụ như: đội lắp đặt điện, nước; đội lắp đặt lan can cầu thang; đội lắp đặt hệ thống cửa,...

Tuy nhiên, nhược điểm của phương án này là rất dễ xảy ra những sai sót do các nhóm thi công từng bộ phận không hiểu ý nhau, không có người đứng đầu quản lý mọi việc, khi sai sót không ai đứng ra nhận trách nhiệm. Vì vậy, ngồi nhà sau khi hoàn thiện có thể không được đúng với những mong muốn của gia chủ.

Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Việc thuê đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt có rất nhiều ưu điểm. Bên nhà thầu sẽ cắt cử người quản lý, có những chịu trách nhiệm cho từng phần công việc. Các công việc cũng được hợp bàn kỹ lượng, bố trí tuần tự và thi công thống nhất.

Đội ngũ thi công và quản lý giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức thi công này là bạn phải chấp nhận một mức giá cao hơn do với hình thức thi công riêng lẻ.

Quy trình xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt

Sau đây Haven Homes sẽ giới thiệu cụ thể các bước xây nhà hoàn thiện để khách hàng có thể hình dung được rõ nhất. Quá trình xây nhà hoàn thiện được thực hiện theo thứ tự các bước sau:

Trát bả tường

Trát bả tường

Trát bả tường là bước đầu tiên trong quá trình hoàn thiện căn nhà của bạn. 

  • Đối với mặt tường mới xây thô, ta cần dành thời gian để tường khô hoàn toàn. Nếu tường quá khô thì có thể làm ẩn tưởng với nước sạch để chất lượng sau hoàn thiện được đảm bảo.
  • Sử dụng các loại đá mài, mài tường để loại bỏ tất cả các phần gồ ghề, các tạp chất để không ảnh hưởng đến độ bám dính của tường.
  • Sau đó, sử dụng giấy nhám thô ráp lại bề mặt tường. Vệ sinh bụi bẩn bằng máy nén khí hoặc khăn ẩm.
  • Lưu ý khi thi công trát bả tưởng không được có vết nứt nhỏ, phải đạt độ mịn. Nếu chủ đầu tư nghi ngờ có thể sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng để kiểm tra chính xác.

Tiến hành láng sàn.

Bước láng sàn sẽ được thực hiện ngay sau khi nền láng chưa khô hẳn. Nếu nền bằng bê tông mà đã để quá lâu, quá khổ thì phải tiến hành băm mặt bê tông, chải, rửa sạch rồi mới làng. Mặt láng phải đảm bảo độ bằng phường gần như tuyệt đối.

Ốp lát gạch

Mặt nền hay mặt tường trước khi ốp gạch phải đạt độ phẳng và độ dốc theo yêu cầu. Mặt lát gạch phải thật khớp nhau, tránh hiện tượng nổi cộm bề mặt.

Vôi hoặc sơn tường. 

Để sơn được đặt chất lượng tốt nhất, nên lựa chọn sơn những ngày có nhiệt độ vừa phải, không quá nắng, quá lạnh, đặc biệt tời mưa. Bề mặt sơn, vôi tường phải đồng đều màu sắc, không có vết ố, vết loang lổ sẽ rất mất thẩm mỹ. Mặt lớp sơn phải có độ bóng, không xuất hiện bọt khí, vón cục hay vết nứt.

Lắp đặt hệ thống điện, nước.

Lắp đặt hệ thống điện, nước.

Hệ thống điện, nước được thiết kế âm tường, rất khó sửa chữa nếu xảy ra sai sót. Chính vì vậy, cần phải được thiết kế chính xác, phải kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt các vị trí nối có đảm bảo kỹ thuật trước khi khi lắp đặt

Lắp đặt hệ thống nội thất

Lắp đặt hệ thống nội thất thường chia ra lắp đặt những nội thất gắn liền tường, âm tường như hệ thống vệ sinh, nhà tắm, cửa, hệ thống điện, ống nước và nội thất hoàn thiện. 

Hoàn thiện hệ thống cửa ra vào, cần bố trí lắp đặt cửa sổ cho từng phòng, riêng phòng khách thì nên chọn cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên, cũng để không gian phòng được thông thoáng hơn. Khi lựa chọn chất liệu cửa gỗ, sắt, nhôm, kính thì nên lưu ý đến yếu tố màu sắc để nhất quán với phong cách kiến trúc tổng quát của ngôi nhà.

Tiếp tục hoàn thiện, lắp đặt tới các thiết bị phòng vệ sinh, phòng tắm, lan can cầu thang. Nội thất hoàn thiện như tivi, tủ lạnh, bàn ghế, rèm cửa… sẽ được lắp đặt theo thiết kế nội thất.

Những kinh nghiệm nên tham khảo khi xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Dưới đây là những kinh nghiệm trong xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt mà Haven Homes muốn chia sẻ đến các bạn như sau:

Những kinh nghiệm nên tham khảo khi xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Trát tường

Trát tường là quá trình không khó. Tuy nhiên. quá trình này chúng ta phải kiểm tra xem chất lượng xi, vữa đã tốt chưa. Vì vữa có  thì bức tường mới đạt độ mịn trước khi sơn.

Láng sàn

Chúng ta cần lưu ý xi măng phải được cán phẳng, đạt độ mịn, được xử lí thăng bằng hợp lý trước khi lát gạch. Đảm bảo khi lát những đường gạch sẽ không bị gồ ghề rất mất thẩm mỹ sau khi xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Gạch ốp lát

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại gạch ốp lát thông dụng:

  • Gạch men:  có ưu điểm là giá thành khá rẻ tuy nhiên độ bền màu kém và nhanh bay màu, chúng có thể xảy ra hiện tượng rộp, bong tróc sau một thời gian sử dụng.
  • Gạch ốp lát: độ bền cao, chất lượng tốt tuy nhiên giá thành lại cao hơn.

Ngoài ra, ta cũng có nhiều sự lựa chọn khác như: sàn gỗ hoặc xi măng giả gỗ. Gạch lát yêu cầu phải thách hàng, gạch đều màu nhau và không chờm lên nhau. 

Sơn bả tường

Sơn bả tường cũng có hai loại là sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

  • Sơn gốc nước: đa phần không gây hại cho sức khỏe và có khả năng thoát hơi nước của tường ra bên ngoài không gây phồng rộp.
  • Sơn gốc dầu:  thường được sử dụng sơn cho các bề mặt gỗ và kim loại.

Ngoài ra trước khi tiến hành sơn cần kiểm tra tường đã đạt độ mịn chưa? Đã được sơn lót kỹ càng chưa? Trước khi tiến hành sơn màu và xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt

Lắp đặt điện nước và hệ thống kỹ thuật

Lời khuyên dành cho các chủ đầu tư là hãy làm theo chỉ dẫn của bản vẽ để đảm bảo an toàn và thẩm mĩ, không tự ý thay đổi bản thiết kế mà chưa có sự tư vấn. Nên lựa chọn các loại dây nguồn chất lượng tốt, tính toán đủ tải cho cả căn nhà, tránh những sự cố đáng tiếc về sau.

Lắp đặt hệ thống đồ nội thất

Lắp đặt hệ thống đồ nội thất

Phần này chúng ta cần có ý tưởng và nên có sơ đồ thiết kế nội thất hoàn chỉnh để việc lắp đặt thuận lợi, phù hợp, hài hòa, tiết kiệm tránh lắp đặt không có quy trình, tốn thời gian và không đẹp mắt.

Đồng thời, khi lắp đặt nội thất ta cũng nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư vì thị trường vật liệu hoàn thiện vô cùng phong phú. Việc lắp đặt cũng cần đảm bảo phải phù hợp với diện tích, màu tường và hài hòa với phong cách kiến trúc.

Nhà thầu xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà thầu nhận xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt. Mỗi đơn vị lại sở hữu những ưu điểm và lợi thế không giống nhau. Đặc biệt về mặt giá cả, phong cách làm việc, quy trình thi công của từng đơn vị cùng rất khác nhau

Nhà thầu xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Sự khác biệt của mỗi đơn vị sẽ tạo ra những sản phẩm khác biệt. Đặc biệt, yếu tố giá cả được xem là khác biệt nhiều nhất. Đối với hàng mục xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt có trăm ngàn mức giá khác nhau. Những, chất lượng và giá tiền là hai yếu tố luôn song hành cùng nhau. Chất lượng tốt thì gia thành có phần cao, giá thành rẻ thì chất lượng cũng có thể giảm đi. Do đó, để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, ngay từ đầu chủ đầu tư nên chọn những đơn vị chuyên nghiệp.Đồng thời uy tín trên thị trường để tiền hành xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt.

Haven Homes luôn tự hào là đơn vị tiên phong và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở, đã thi công cho hàng ngàn dự án lớn nhỏ, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt chất lượng tốt nhất. Haven Homes cam kết bàn giao công trình đúng tiến độ, hạn chế tối thiểu việc phát sinh chi phí và thời gian của gia chủ. Nếu xảy ra bất cứ vấn đề nào liên quan đến trách nhiệm đã ghi trong hợp đồng, chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm 

Trên đây là một số kinh nghiệm xây nhà hoàn thiện tại Đà Lạt. Nếu quý khách hàng còn bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ với Haven Homes qua hotline: 0969 922 789  hoặc website: http://havenhomes.vn/ để được hỗ trợ kịp thời.