Thiết kế Xin phép xây dựng Biệt thự Hiện đại ở Đà Lạt
Chủ đầu tư Haven Homes
Địa chỉ
Loại hình
Số tầng
Mặt tiền
Tổng diện tích
Công năng
Đơn vị thiết kế
Năm thực hiện

Trong đó, phong cách hiện đại với kết cấu đẹp, hợp xu hướng, chi phí thi công hợp lý được đánh giá cao hơn cả. Vậy, xây dựng biệt thự hiện đại có cần đòi hỏi những thủ tục xin cấp phép với cơ quan nhà nước? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp với bài viết sau nhé. 

Xây dựng biệt thự hiện đại – Cần hay không các thủ tục xin cấp phép?

Không ít người thắc mắc rằng, khi xây dựng biệt thự thì có hay không phải thực hiện các thủ tục xin cấp phép. Câu trả lời là có.

Biệt thự là mô hình quy mô lớn và đòi hỏi nhiều yếu tố khách quan đi kèm xuyên suốt quá trình thi công. Việc xây dựng loại hình biệt thự này không chỉ ảnh hưởng đến mặt bằng chung hạ tầng tại khu vực xây mà có thể còn tác động đến cả những dự án liền kề xung quanh. Chính vì thế, với loại hình biệt thự này, khi thi công, việc xin cấp phép xây dựng là điều không thể bỏ qua. 

Để tiến hành xin phép tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như:

- Bản vẽ công trình.

- Bản vẽ diện tích nhà đất hiện trạng – nơi xây dựng biệt thự (nếu có).

- Đơn xin cấp phép xây dựng.

- Giấy tờ quan trọng liên quan như: bản sao chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp,...

Để bắt tay vào xây dựng biệt thự, xin giấy phép là khâu không thể bỏ qua

Những lưu ý trong bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng biệt thự hiện đại

Bản thiết kế dùng để gửi xin phép xây dựng có thể nói là một trong các yếu tố quan trọng, quyết định việc công trình được phê duyệt và cho thi công hay không. Thông thường, bản vẽ này đòi hỏi yếu tố chuyên môn cao với các số liệu chính xác. Do đó, dường như các chủ đầu tư phải nhờ đến sự hỗ trợ của các kiến trúc sư để hoàn thiện một cách tối ưu nhất. 

Cần đảm bảo rằng, bản thiết kế này phải thể hiện đầy đủ những thông tin cần thiết theo quy định. Điển hình như: bản vẽ hể hiện họa đồ vị trí của khu đất xây dựng công trình, bản vẽ mặt bằng vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt bằng mái, mặt bằng nền móng, hệ thống cấp - thoát nước, cấp điện, hầm tự hoại,.... 

Bạn đang có mong muốn xây dựng biệt thự hiện đại ở Đà Lạt cho chính mình? Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi được tư vấn chuyên nghiệp, tận tình nhất nhé. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Haven Homes qua website: http://havenhomes.vn/ hoặc hotline: 0868 203 283 để được tư vấn nhiệt tình nhất.