Thiết kế xin phép xây dựng Nhà phố Tân cổ điển Đà Lạt
Chủ đầu tư Haven Homes
Địa chỉ
Loại hình
Số tầng
Mặt tiền
Tổng diện tích
Công năng
Đơn vị thiết kế
Năm thực hiện

Với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp của kiến trúc truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo độ tinh tế riêng thì chắc hẳn, kiến trúc nhà phố tân cổ điển sẽ là gợi ý đáng cân nhắc. Vậy, loại hình công trình này có những đặc trưng gì? Khi thi công xây dựng cần lưu ý những gì? Cùng điểm qua những thông tin hữu ích với bài viết sau nhé. 

Xin phép xây dựng – Công đoạn quan trọng trước khi thi công nhà phố

Trước khi bắt tay vào công đoạn thi công nhà phố trên thực tế, để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, việc xin phép xây dựng là khâu quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. 

Theo đó, những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để tiến hành xin phép xây dựng theo đúng quy định bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

- Bản sao các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất là hợp pháp

- Bản vẽ thiết kế xây dựng của công trình cần xin phép.

Đặc biệt hơn, với những công trình xây dựng có dự án liền kề, gia chủ cần phải làm bản cam kết đảm bảo sự an toàn đối với các công trình liền kề đấy. 

Thông thường, trong thời hạn 15 ngày (không bao gồm ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ ngày bạn nộp đầy đủ các giấy tờ trên, và những giấy tờ này là hợp lệ thì bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để tiến hành thi công công trình. 

Xin phép xây dựng là bước quan trọng trước khi bắt tay vào thi công nhà phố

Xin phép xây dựng là bước quan trọng trước khi bắt tay vào thi công nhà phố

Thiết kế nhà phố tân cổ điển – Những đặc trưng nổi bật cần lưu tâm

Sau công đoạn hoàn tất việc xin giấy phép xây dựng, chủ đầu tư đã có thể bắt tay vào việc thi công nhà phố của mình. Trong đó, một số lưu tâm trong quá trình thiết kế, thi công nhà phố tân cổ điển mà bạn không thể bỏ qua bao gồm:

- Đảm bảo việc thi công tuần tự theo các bước căn cứ trên bản thiết kế tiêu chuẩn. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng công trình được tối ưu nhất. Ngoài ra, khi có vấn đề xảy ra trong quá trình thi công, bạn cũng sẽ có định hướng để giải quyết nhanh chóng, triệt để nhất mà không gây ảnh hưởng gì đến công trình. 

- Có thể thấy, điểm nổi bật nhất của kiến trúc tân cổ điển chính là các chi tiết, hoa văn, đường nét được chạm khắc tinh xảo, có sự kết hợp giữa cái tinh túy của phong cách cổ điển cùng  ơi thở của nhịp sống hiện đại. Chính vì thế, đơn vị thi công cần chăm chút đặc biệt để thể hiện đúng đặc trưng của phong cách này. 

Những thông tin trên hẳn đã giúp bạn có thêm những lưu ý quan trọng để hoàn thiện tổ ấm trong mơ của mình. Nếu như yêu thích mẫu nhà phố tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp, lại không kém phần tinh tế này, có thể liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Haven Homes qua website: http://havenhomes.vn/ hoặc hotline: 0868 203 283 để được tư vấn nhiệt tình nhất.