Xin phép xây dựng Biệt thự Tân cổ điển ở Đà Lạt
Chủ đầu tư Haven Homes
Địa chỉ
Loại hình
Số tầng
Mặt tiền
Tổng diện tích
Công năng
Đơn vị thiết kế
Năm thực hiện

Xin phép xây dựng biệt thự tân cổ điển là bước khởi đầu quan trọng, đảm bảo công trình được thi công theo đúng quy định pháp luật. Cùng điểm qua 3 vấn đề quan trọng trong thủ tục xin cấp phép này với bài viết sau nhé.

Chuẩn bị đủ hồ sơ xin cấp phép cần thiết

Chuẩn bị đủ hồ sơ xin cấp phép là điều căn bản để đảm bảo quy trình này được tiến hành nhanh, gọn nhất. Các giấy tờ cần thiết lúc này bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình biệt thự. 

- Bản sao có chứng thực các giấy tờ chứng mình quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

- Bản vẽ thiết kế (2 bộ) về công trình. Bao gồm: bản vẽ mặt bằng vị trí, bản vẽ mặt bằng các tầng, mặt bằng móng tỷ lệ, mặt bằng cung cấp điện, nước,...

- Tờ cam kết không gây ảnh hưởng đối với các dự án nhà ở liền kề khu vực xây dựng công trình.

Chuẩn bị đủ hồ sơ giúp quy trình xin giấy phép diễn ra nhanh chóng nhất

Nộp đơn xin cấp phép tại đúng cơ quan có thẩm quyền

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng biệt thự là Ủy ban nhân dân cấp huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi có công trình thi công. Nên lưu ý, tránh trường hợp nộp nhầm đơn, khiến quy trình xin cấp phép bị kéo dài, trì hoãn nhé.

Nhận kết quả 

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng biệt thự sẽ có kết quả trong vòng tối đa 15 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, chưa đầy đủ thì cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp giấy sẽ thông báo cho chủ đầu tư những thông tin cần bổ sung. Trường hợp bổ sung đầy đủ, nhưng hồ sơ không được duyệt thì chủ đầu tư cũng sẽ được thông báo lý do không được cấp phép. 

Trên thực tế, thủ tục xin cấp phép xây dựng biệt thự không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo quy trình này diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất, bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyên thi công, xây dựng biệt thự tân cổ điển để được hỗ trợ, tư vấn thêm nhé. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Haven Homes qua website: http://havenhomes.vn/ hoặc hotline: 0868 203 283 để được tư vấn nhiệt tình nhất.