Xin phép xây dựng nhanh Nhà cấp 4 mái thái ở Đà Lạt
Chủ đầu tư Haven Homes
Địa chỉ
Loại hình
Số tầng
Mặt tiền
Tổng diện tích
Công năng
Đơn vị thiết kế
Năm thực hiện

Xin phép xây dựng nhanh nhà cấp 4 đang là nhu cầu chung của nhiều chủ đầu tư khi có nhu cầu xây dựng công trình. Vậy, thủ tục này bao gồm những gì?

Tại sao phải xin phép xây dựng nhanh nhà cấp 4?

Việc xin phép xây dựng là công tác mà chủ đầu tư cần thực hiện, nhằm đảm bảo công trình được xây nên là hợp pháp. Trên cơ sở cấp giấy phép này, cơ quan có thẩm quyền theo đó cũng dễ dàng quản lý, nắm bắt được chính xác hơn về các công trình được quy hoạch, xây dựng nên có đúng tiêu chuẩn hay không.
 
Không phải trong mọi trường hợp, việc thi công, xây dựng nhà cấp 4 đều cần xin giấy phép. Bởi, theo quy định của Luật xây dựng hiện hành, nếu nhà cấp 4 thuộc nhà riêng lẻ tại các khu vực nông thôn, đồng thời tại đó chưa quy hoạch phát triển đô thị thì chủ đầu tư sẽ được được miễn việc xin giấy phép. Đương nhiên, vẫn cần thông báo cho UBND cấp xã về việc xây dựng công trình.
Ngoài trường hợp trên thì việc thi công, xây dựng đều cần thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tục xin phép xây dựng nhà cấp 4

Theo quy định, thời gian cấp giấy phép sẽ là 21 ngày (trừ ngày nghỉ, lễ) kể từ ngày chủ đầu tư nộp hồ sơ hoàn thiện cho cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin giấy phép sẽ bao gồm:
  • Đơn nghề nghị cấp giấy phép theo mẫu tiêu chuẩn.
  • Bản sao y giấy chứng nhận quyền sử đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.
  • Bản vẽ kỹ thuật hoặc thiết kế thi công đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến việc xin phép xây dựng nhanh nhà cấp 4. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ chính xác hơn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Haven Homes qua website: http://havenhomes.vn/ hoặc hotline: 0868 203 283 để được tư vấn nhiệt tình nhất.